Nậm Pồ, Điện Biên: Lũ chồng lũ khiến công tác tìm kiếm công nhân mất tích phải tạm dừng

Chiều 5/7, tại khu vực đang tìm kiếm công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Phi Lĩnh thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, mưa to khiến lũ lại bất ngờ dâng cao và tràn vào hầm. Công tác cứu hộ đã phải tạm thời dừng lại để chuyển sang chống lũ.

Hiện trường hiện chỉ duy trì các lực lượng công an, quân đội và khoảng 40 công nhân của Công ty TNHH Thương mại số 6 Điện Biên tiếp tục gia cố kè, lên phương án sẵn sàng ngăn cửa hầm khi lũ tiếp tục dâng cao, quyết không để nước vào đường hầm thêm một lần nữa.

Hơn 2 ngày sau sự việc, chị Sùng Thị Giàng, vợ của công nhân Lý A Dia cùng người nhà của công nhân Lý A Dia bị mắc kẹt trong hầm vẫn đang túc trực bên ngoài ngóng chờ tin tức. Gia đình cho biết, Lý A Dia là lao động chính trong nhà, mới đi làm công nhân ở đây được 3 tháng và Dia còn 3 con nhỏ.

Chị Sùng Thị Giàng, vợ công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện: “Em ở đây 2 ngày 3 đêm rồi, em sẽ đợi, nhất định em sẽ đợi.”

Lượng nước và bùn đất trong đường hầm vẫn còn rất nhiều, Công ty TNHH Thương mại số 6 đã dùng xe chuyên dụng để vận chuyển bùn đất ra bên ngoài.

Công tác tìm kiếm nạn nhân sẽ tiếp tục vào sáng ngày 6/7.

Thực hiện : Thúy Hà Thúy Hiền Ngọc Hà