Nạn nhân vụ cháy chung cư mini nhận gần 9 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Ngày 18/9, Công ty bảo hiểm Manulife cho biết, đã hoàn tất thủ tục chi trả bảo hiểm cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội ngày 15/9 và sẽ chi trả tiếp 2 trường hợp khác trong ngày 19/9. Tổng số tiền chi trả ước tính khoảng 4,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam) cũng vừa hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng cho gia đình 1 khách hàng là nạn nhân vụ cháy.

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính gửi công văn yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm nhanh chóng rà soát, bồi thường cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu BHXH Hà Nội tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi về BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam làm việc với cơ quan, đơn vị - nơi các nạn nhân từng học tập và công tác để cập nhật thông tin như: Số căn cước công dân; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; mức độ thiệt hại về người và tài sản của các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy và chuyển tới doanh nghiệp bảo hiểm. Hiệp hội này cam kết sẽ chỉ sử dụng thông tin vào mục đích giải quyết quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân một cách nhanh chóng và đầy đủ.

Như đã đưa tin, đêm 12/9, rạng sáng 13/9, một vụ cháy đã xảy ra ở chung cư mini ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 70 người bị mắc kẹt và đưa những người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện. Theo cơ quan chức năng, vụ cháy đã khiến 56 người tử vong.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Hồng Quyên