Nạn trộm cắp trên sông có chiều hướng gia tăng

Tại vùng sông nước đồng bằng Sông Cửu Long, việc người dân sinh sống trên các thuyền bè để buôn bán, nuôi trồng thuỷ sản là rất phổ biến. Cũng chính vì môi trường sống này nên nhiều người dân chủ quan, lơ là trong việc bảo quản tài sản, tạo cơ hội cho các đối tượng xấu ra tay trộm cắp tài sản.

Đã thành thói quen, trở về nhà sau các chuyến đi buôn, chị Thùy thường để hết tiền, tài sản dưới sà lan rồi lên bờ trở về nhà ở gần đó. Cũng chính vì điều này, trộm đã có cơ hội đột nhập vào sà lan rồi vét sạch hết số tiền mà vợ chồng chị đã dành dụm bấy lâu nay.

Không chỉ lấy trộm tiền và tài sản có giá trị cao, các đối tượng còn ra tay lấy trộm bất cứ thứ gì có giá trị. Những bao thức ăn cho cá trên những nhà bè không người trông coi là miếng mồi ngon mà bọn trộm thường hay nhắm đến. Mỗi bao vài trăm ngàn, mỗi đêm mất khoảng 10 bao thì người nuôi cá đã mất vài triệu đồng.

Theo các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang, chính tâm lý chủ quan, lơ là của những người dân sinh sống dưới các nhà bè, ghe thuyền đã vô tình tạo cơ hội cho các đối tượng xấu ra tay thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Nạn trộm cắp trên sông không phải là mới, tuy nhiên thời gian gần đây càng có chiều hướng gia tăng, vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản của chính mình. Đồng thời, tích cực hơn trong công tác đấu tranh tố giác các loại tội phạm, góp phần cùng lực lượng chức năng đảm bảo tốt tình hình, an ninh trật tự tại địa phương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Trung Hiếu