Nâng cao chất lượng ngành y tế được nhiều cử tri quan tâm

Tăng lương cho cán bộ y tế, bổ sung thêm vắc xin, trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng ngành y tế là ý kiến được cử tri kiến nghị nhiều nhất đến Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông khi tiếp xúc cử tri xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri chia sẻ tính chất đặc thù công việc với cán bộ, nhân viên ngành y tế vất vả và chịu nhiều áp lực. Nên cử tri kiến nghị cần xem xét nâng mức lương và phụ cấp đối với ngành nghề này. Đồng thời, tạo cơ chế đãi ngộ tốt hơn để thu hút nhiều bác sĩ giỏi về tuyến địa phương giảm tải cho tuyến trung ương. Nhiều cử tri cũng lo lắng khi thời gian gần đây thiếu trang thiết bị y tế và vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Tiêm chủng mở rộng là điểm sáng của ngành y tế Việt Nam trong bảo vệ sức khoẻ của trẻ em và phụ nữ. Việc thiếu vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng xảy ra thời gian qua do không có ngân sách cấp cho Bộ Y tế để mua sắm, đấu thầu, đàm phán giá mua vắc xin. Chỉ còn một tháng nữa sẽ qua năm mới và có thể triển khai các gói thầu theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phúc Hân