Nâng tầm quy mô - phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững

“Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao” là một trong những dự án nổi bật của Tập đoàn TH. Sản xuất sữa tươi sạch mang thương hiệu TH True Milk.

Hiện tại, dự án có tổng đàn bò tiệm cận 70.000 con tại Nghệ An và điều này đã xác lập kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn nhất thế giới và đây cũng đã và đang là hướng phát triển nông nghiệp bền vững hiện nay. 

Vừa qua, việc nhập khẩu gần 2.000 con bò cao sản thuần chủng Holstein Friesian (HF) được Tập đoàn TH nhập khẩu từ Mỹ do chuyên gia Israel và Việt Nam tự tay lựa chọn từ các trang trại uy tín nhất của Mỹ đã thu hút được nhiều sự quan tâm.

Tính đến hiện tại, TH sở hữu đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con, có khả năng cho năng suất sữa trung bình rất đáng ngưỡng mộ: 11.000 -12.500 lít/con/chu kỳ 305 ngày, tương đương 36 - 42 lít sữa/ngày. Hàm lượng chất béo trong sữa đạt tới 3,6 - 3,8% và hàm lượng chất đạm trên 2,7%.

Theo số liệu của Nielsen, thị phần sữa tươi của TH liên tục tăng trưởng, năm 2022 đã đạt 45% thị phần sữa tươi, giữ vững vị trí số 1 Việt Nam. Quy mô lớn và kế hoạch phát triển sắp tới của TH đòi hỏi doanh nghiệp cần một sự đầu tư ở tầm chiến lược cho vấn đề quản lý hệ thống theo định hướng "phát triển bền vững".

Đặc biệt, khi ngành nông nghiệp, chăn nuôi nói chung vẫn đang đối mặt với những thách thức về năng suất do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tài nguyên cạn kiệt, quỹ đất suy giảm và tình trạng ô nhiễm đất và nguồn nước vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngô Trang