NASA phát triển robot hình người

Các kỹ sư đến từ NASA đã chế tạo robot hình người có thể hoạt động trong không gian sống của con người. Đây là những nỗ lực lớn của NASA nhằm tạo ra những con robot có thể ứng dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực.

Với chiều cao 188 cm và nặng 136 kg, robot hình người Valkyrie của NASA có hình dáng giống con người. Robot có thân, đầu, hai tay và hai chân. Robot hình người có thể hoạt động tương tự như con người bằng cách sử dụng cùng các công cụ, thiết bị và phương pháp điều khiển. Theo NASA, Valkyrie, được đặt theo tên một nhân vật nữ trong thần thoại Bắc Âu, được thiết kế để hoạt động trong môi trường khó khăn như những khu vực bị thiên tai tấn công.

Trong những năm gần đây, NASA đã hợp tác với các công ty chế tạo robot như Apptronik, Inc. có trụ sở tại Austin, Texas để phát triển các robot hình người trong không gian.  Robot hình người trong không gian trong tương lai có thể xử lý các nhiệm vụ như làm sạch các tấm pin mặt trời hoặc kiểm tra thiết bị gặp trục trặc bên ngoài tàu vũ trụ để các phi hành gia có thể ưu tiên thăm dò và khám phá.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T