Đi chợ Nại, ngắm phong cảnh thiên nhiên đầm Nại

Mặc dù không phải là một khu chợ lớn, hoành tráng nhưng chợ Nại lại thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài. Khu chợ này không chỉ tọa lạc ở một vị trí đẹp, nằm ngay bên đầm Nại, một bên là cây cầu Ninh Chữ, một bên là cầu Tri Thủy nối đôi bờ cửa biển mà nơi đây còn bán đầy tôm cá giá rẻ.

Hiếm có một khu chợ quê nào lại nằm ở địa thế có phong cảnh tuyệt đẹp như chợ Nại ở Ninh Thuận. Từ khu chợ này, du khách có thể nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên thoáng đãng của cả đầm Nại, những ngọn núi ẩn hiện xa xa, hình ảnh ngư dân chèo thuyền tấp nập. Tất cả kết hợp, hòa quyện thành một bức tranh đầy màu sắc của xứ Phan Rang - Tháp Chàm.

Người ta tìm đến với chợ Nại không chỉ vì muốn mua mớ cá, mớ tôm người ta tìm đến với khu chợ nhỏ này bởi muốn được tận hưởng không khí náo nhiệt của một khu chợ quê và bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ven đầm Nại. Mặc dù chỉ là một khu chợ nhỏ nhưng chợ Nại Ninh Thuận luôn là cái tên được nhắc tới khi nhắc về các khu chợ hải sản ở Ninh Thuận và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Chị BÙI THANH PHƯỢNG - Du khách đến từ TP. Hà Nội: “Đầu tiên em cảm thấy rất là ấn tượng, đầu tiên đi qua em không có ý định vào chợ nhưng khi nhìn các thầy cô ở đây mỗi người mỗi cái áo rất là sạch sẽ nên quyết định đi vào và em thấy chợ này rất là rộng, bày bán rất là nhiều hải sản vì em ở Hà Nội chưa bao giờ thấy nhiều cá một lúc như thế này, rất là tươi và có cả sao biển và tất cả mọi thứ đều rất là tươi và em cảm thấy rất là thích và em cảm thấy mọi người ở đây rất là thân thiện và mọi người này không có thật giá và như là bán cho người ở đây”.

Anh ĐẶNG ĐÌNH TÙNG - Du khách đến từ Tỉnh Vĩnh Phúc: “Em là sinh viên được vào đây mà thấy phong cảnh đẹp theo kiểu tự nhiên, em nghĩ nên có sự quan tâm để ngồi chợ này nó giữ được cái tự nhiên thì buổi sáng em với bạn này rủ nhau vào và nhìn thấy rất là tươi cảm giác như là các bác đánh ở bắt từ buổi sáng và bán luôn ở đây”.

Ngoài khung cảnh tuyệt đẹp, đặc trưng của một khu chợ quê, chợ Nại còn nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon hiếm có. Hải sản được bày bán ở chợ này được ngư dân đánh bắt trong ngày, vào mỗi sáng sớm và chiều tối sẽ cập bến và mang ra chợ bày bán luôn, chính vì vậy hải sản tại đây luôn tươi sống dù không có hóa chất bảo quản.

Chị BÌNH THỊ LƯỢM EM - Tiểu thương tại chợ hải sản chợ Nại: “Cá ở đây bán rất là lâu, khoảng 30 năm rồi, cái gì ở đây cũng tươi toàn cá, ghẹ, tôm. Đi đánh cá thì đi tối thì từ 04.30 chiều tối miết tới 07.00 sáng,  còn đi 03.00- 05.00 sáng thì chiều vô ở đây bán cá tươi cá ngon. Chợ ở đây đông nhất là 7-10 giờ”.

Du lịch Ninh Thuận và ghé thăm chợ Nại, du khách sẽ được tận hưởng một không khí chợ quê đúng nghĩa với những con người hồn hậu, thật thà. Về với chợ Nại Ninh Thuận là về với những gì gần gũi, thân thương của mảnh đất đầy nắng và gió, chìm đắm trong không gian gần gũi không hối hả của một làng quê thanh bình.

Thực hiện : Duy Hòa Đức Hưng