Neuralink đã biết chip não sẽ gặp vấn đề “trong nhiều năm”

Sau khi Neuralink - công ty cấy ghép não của tỷ phú Elon Musk – tuần trước xác nhận một phần của chip được cấy ghép vào não của bệnh nhân đầu tiên gặp sự cố, hãng Reuters hôm qua dẫn nguồn tin nội bộ cho biết, thực tế đây là vấn đề mà công ty đã biết sẽ xảy ra.

Thiết bị cấy ghép vào não của bệnh nhân đầu tiên của Neuralink tuần trước đã gặp vấn đề cơ học, khi một số sợi gắn điện cực nằm trong mô não bắt đầu tự tách khỏi mô, khiến thiết bị hoạt động không bình thường. Nhóm nghiên cứu đã khắc phục vấn đề thông qua bản cập nhật phần mềm mới.

Theo nguồn tin của Reuters, đây là điều mà Neuralink đã dự đoán được trước, và đây cũng là vấn đề mà công ty của tỷ phú Elon Musk đã biết trong nhiều năm qua. Đặc biệt nguồn tin tiết lộ, qua thử nghiệm trên động vật, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp thuận việc này, trong khi phía Neuralink đánh giá rủi ro này rất thấp và cho rằng việc thiết kế lại cũng không giúp thay đổi vấn đề. Những thông tin này được đưa ra trong bối cảnh gần đây nhất, tỉ phú Elon Musk khẳng định sự an toàn của thiết bị này.

Phản hồi trước những thông tin vừa được Reuters tiết lộ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) từ chối bình luận và khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sự an toàn của những bệnh nhân tham gia nghiên cứu của Neuralink.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam