Nga đẩy mạnh chiến dịch tấn công vùng Đông Bắc Ukraine

Quân đội Nga đang đẩy mạnh các đợt tấn công, sau khi mở chiến dịch nhằm vào khu vực đông bắc Ukraine. Thành phố nhỏ Vovchansk tại vùng Kharkov đang trở thành tâm điểm khi Nga đạt được những bước tiến ở đây.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Ukraine cho biết bộ binh Nga đã tiến vào thị trấn biên giới Vovchansk thuộc vùng Kharkov. Trong khi lực lượng Ukraine phải rút lui về các vị trí có lợi hơn ở Lukyantsi và Vovchansk. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã hủy chuyến thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, do tình hình phức tạp ở mặt trận Kharkov.

Tại cuộc gặp ở Điện Kremlin với tân Bộ trưởng Quốc phòng và các tướng lĩnh hàng đầu vào hôm qua 15/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết quân đội đang "tiến công theo đúng kế hoạch" đã được Bộ Tổng tham mưu phê duyệt.

Các chuyên gia cho rằng việc Nga đẩy mạnh các đợt tấn công là nhằm khai thác việc thiếu hụt đạn dược hiện tại của Ukraine, trước khi các lô hàng viện trợ mới của phương Tây tới tay Kiev. Cũng có nguồn tin cho rằng, mục tiêu của Nga hiện tại ở Kharkov là đẩy lùi quân đội Ukraine 10km nhằm thiết lập một vùng đệm an ninh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

QT