Nga điều siêu pháo "lửa mặt trời" tấn công phòng tuyến miền Đông Ukraine

Trong tuyên bố hôm 25/4, ông Alexander Savchuk, người phát ngôn của nhóm tác chiến trung tâm thuộc quân đội Nga cho biết, lực lượng này đã tiến hành nhiều đợt tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của Ukraine tại khu vực Krasny Liman. Các cuộc tiến công này có sự tham gia của siêu pháo "lửa mặt trời" TOS-1A.

Cũng theo người phát ngôn của nhóm tiến công trung tâm, lực lượng này đã pháo kích vị trí đóng quân của Lữ đoàn đổ bộ đường không số 25 cùng Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 của Ukraine tại khu định cư Yampolovka. Các trận pháo kích này đã gây ra nhiều tổn thất về binh lực và trang thiết bị quân sự cho phía Ukraine. Hiện Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin này.

Thời gian qua, giao tranh tại mặt trận Krasny Liman ở Donbass đang nóng dần với các động thái tăng cường lực lượng tới chiến tuyến từ cả 2 phía. Hôm 24/4, quan chức thân Moscow tại Lugansk xác nhận, Ukraine đang tiến hành xây dựng các cầu phao dã chiến nhằm vượt sông Seversky Donets, qua đó áp sát phòng tuyến của quân đội Ukraine ven con sông chiến lược này.

Với vị trí chiến lược khi nằm gần các khu vực giao tranh chủ chốt ở Donbass, giới quan sát nhận định tình hình chiến sự tại Krasny Liman sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới. Kiểm soát được khu vực trọng yếu này sẽ mở ra nhiều con đường giúp quân đội Nga hoặc Ukraine giành ưu thế tại miền Đông.

(*) Nguồn: Tass

Nhật Linh