Nga nói đạt nhiều bước tiến ở Ukraine

Nga hôm qua 1/12 tuyên bố đạt được nhiều bước tiến cụ thể trên các mũi tấn công ở Ukraine. Thông báo này được ra tại thời điểm xung đột đang gia tăng trên tất cả các mặt trận ở miền Đông và miền Nam Ukraine, khi cả hai bên đều muốn củng cố vị trí của mình trước khi thời tiết xấu đi.

Trong tuyên bố đưa ra vào hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định Nga đang giành được nhiều lợi thế hơn so với Ukraine.

Các lực lượng Nga hiện đang tăng cường tấn công vào thành phố Avdiivka ở phía đông Ukraine, nơi được cho là cứ điểm quan trọng sẽ giúp Nga kiểm soát toàn bộ khu vực Donetsk và Luhansk, đồng thời giáng một đòn tâm lý vào quân đội Ukraine. Trước đó, Nga cũng tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát ngôi làng Khromove, ở ngoại ô thành phố Bakhmut, một địa điểm trọng yếu sẽ cho phép quân đội nước này đạt được những bước tiến đáng kể.

Ngoài ra, các lực lượng của Nga ở Kherson cũng đã ngăn chặn thành công nhóm quân Ukraine đổ bộ lên bờ đông sông Dnieper.

Trong hôm qua, Điện Kremlin cũng tuyên bố sẽ mở rộng quy mô quân thường trực lên hơn 1,3 triệu người theo sắc lệnh được Tổng thống Vladimir Putin ký trước đó hai ngày. Việc tăng quân được thực hiện theo từng giai đoạn với các công dân muốn ký hợp đồng với lực lượng vũ trang.

Quyết định này được cho là nhằm phản ứng trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với nước này.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!