Nga phá hủy hệ thống tên lửa, máy bay của Ukraine

Nga phá hủy hệ thống tên lửa, máy bay của Ukraine; Nga tuyên bố kiểm soát khu định cư chiến lược ở Donbass; Ukraine cáo buộc Nga bắn tên lửa khiến 14 người thương vong ... là những tin tức đáng chú ý về tình hình chiến sự Nga-Ukraine ngày 14/8/2022.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao, vốn là chìa khóa cho tuyến phòng thủ của Ukraine, đồng thời kiểm soát khu định cư chiến lược ở Donbass. Trong khi đó, Ukraine cáo buộc Nga bắn tên lửa khiến 14 người thương vong. Đây là những thông tin cập nhật về tình hình xung đột tại Ukraine. 

NGA PHÁ HỦY HỆ THỐNG TÊN LỬA, MÁY BAY CỦA UKRAINE

Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/8 cho biết, quân đội nước này đã phá hủy một hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) do Mỹ sản xuất và một kho đạn dược của Ukraine tại khu vực Donetsk, phá hủy 2 máy bay trực thăng Mi-24 của Ukraine tại tỉnh Mykolaiv. Lực lượng phòng không Nga cũng đã tiêu diệt 4 máy bay không người lái của Ukraine ở tỉnh Mykolaiv và Kharkiv và đánh chặn 4 tên lửa HIMARS tại Kherson.

NGA TUYÊN BỐ KIỂM SOÁT KHU ĐỊNH CƯ CHIẾN LƯỢC Ở DONBASS

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng của nước này đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với khu định cư chiến lược Peski ở Donetsk, miền Đông Ukraine hơn một tuần trước. Peski, nằm cách sân bay Donetsk khoảng 2km, là một trong những trụ cột chính trong tuyến phòng thủ phức tạp của Ukraine ở Donetsk.

UKRAINE CÁO BUỘC NGA BẮN TÊN LỬA KHIẾN 14 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Ukraine cáo buộc tên lửa của Nga nhắm vào thành phố Kramatorsk tại Donetsk đã khiến 3 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Theo giới chức địa phương, cuộc tấn công đã làm hư hại 62 tòa nhà. Nga luôn phủ nhận nhắm mục tiêu vào các khu vực dân sự.

Thực hiện : Kim Ngọc