Nga tấn công tên lửa vào thành phố của Ukraine

Nga hôm qua đã tiến hành loạt vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các cơ sở hạ tầng và quân sự của Ukraine. Chính quyền Ukraine khẳng định cuộc tập kích của Nga đã làm hư hại một khu chung cư ở thành phố Dnipro, phía nam thủ đô Kiev.

Theo chính quyền Ukraine, ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Nga nhằm vào một tòa chung cư 9 tầng ở thành phố Dnipro, phía nam Kiev vào ngày 14/1. Ngoài ra, ít nhất 35 người vẫn mất tích và 73 người bị thương, trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người sống sót.

Ông BORYS FILATOV, Thị trưởng thành phố Dnipro, Ukraine: “Tôi khẳng định 100% rằng, một tên lửa Kh-22 của Nga đã bắn trúng tòa nhà. Chính tôi đã ở đó và các binh sĩ cũng ở đó, họ tìm thấy bộ phận cửa sập của ống tên lửa."

Dnipor, thành phố lớn thứ 4 Ukraine, là một trong nhiều địa điểm bị trúng tên lửa trong ngày 14/1. Phía Ukraine cho rằng các vụ tấn công vào cơ sở hạ tầng là "tội ác chiến tranh", cáo buộc Nga cố ý làm hại dân thường. Trong khi đó, Moskva giải thích rằng họ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng Ukraine để làm gián đoạn dòng vũ khí Mỹ và đồng minh chuyển đến Kiev.