Nga thay đổi chiến thuật, đưa lực lượng đặc biệt đến Bakhmut

Chiến sự ở Bakhmut đã kéo dài dai dẳng nhiều tháng qua. Mới đây Nga đã thay đổi chiến thuật và đưa lực lượng đặc biệt đến Bakhmut để tăng cường tấn công thành phố này.

ÁP DỤNG CHIẾN THUẬT TIÊU THỔ

Một chỉ huy cấp cao của Ukraine cho biết rằng quân đội Nga đang sử dụng chiến thuật "tiêu thổ" tại thành phố Bakhmut đang bị bao vây và phá hủy các tòa nhà cũng như vị trí bằng các cuộc không kích và pháo binh. Tuy nhiên phía Ukraine cho biết vẫn tiếp tục bảo vệ thành phố Bakhmut.

Ukraine cho biết đang bảo vệ Bakhmut để có thời gian xây dựng và tái thiết lực lượng cho cuộc tấn công mùa xuân và rằng họ đang gây tổn thất lớn cho các lực lượng Nga đang cố gắng giành quyền kiểm soát Bakhmut.

Nhưng các lực lượng Nga đã giành được vị trí ở hai bên sườn của Bakhmut trong những tuần gần đây, đe dọa các tuyến tiếp tế quan trọng cho quân phòng thủ của Kiev và cũng đã đạt được những tiến bộ bên trong thành phố.

Ông Oleksandr Syrskyi, chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine cho biết, Nga đang đưa lực lượng đặc biệt và các đơn vị tấn công đường không đến để tăng cường tấn công vào Bakhmut khi nhóm quân sự tư nhân Wagner dường như bắt đầu kiệt sức.

NGA TUYÊN BỐ KIỂM SOÁT 75% BAKHMUT

Lãnh đạo Donetsk do Nga bổ nhiệm đăng video đến trung tâm Bakhmut, cho biết lực lượng Nga đã kiểm soát phần lớn thành phố và tiếp tục tiến quân.

Tuy nhiên ông Pushilin cảnh báo còn quá sớm để nói về việc Bakhmut thất thủ hoàn toàn. Ukraine hiện chưa lên tiếng về thông tin trên.
Nga cho rằng việc chiếm được Bakhmut sẽ mở ra khả năng cho các cuộc tấn công trong tương lai trên khắp Ukraine, trong khi Kiev và phương Tây nói rằng thành phố hiện đã bị phá hủy chỉ có tầm quan trọng tượng trưng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!