Nga tuyên bố bắn hạ tên lửa HIMARS và phá hủy lựu pháo của Ukraine

Mới đây, Nga tuyên bố các lực lượng của nước này đã phát động các cuộc tấn công trên nhiều mặt trận và phá hủy tên lửa và lựu pháo của Ukraine. Trong khi đó, Ukraine tuyên bố đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga theo nhiều hướng khác nhau.

Cụ thể, Bộ Quốc Phòng Nga ngày 10/4 cho biết, các lực lượng vũ trang nước này đã tiến hành các hoạt động quân sự theo nhiều hướng, gồm: Kupyansk, Krasny Liman, Donetsk, Zaporizhzhia và Kheson, phá hủy nhiều xe chiến đấu bọc thép của Ukraine, lực pháo M777 do Mỹ sản xuất, cùng nhiều phương tiện khác của Ukraine. Lực lượng phòng không Nga cũng bắn hạ 2 tên lửa HIMARS và nhiều máy bay không người lái khác của Ukraine.

Cùng ngày, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang quân đội Ukraine cho biết, quân đội Ukraine đã đẩy lùi nhiều đợt tấn công của Nga trên 4 hướng, trong đó có Liman và Bakhmut. Không quân Ukraine và lực lượng tên lửa pháo binh đã tiến hành tấn công vào các khu vực tập trung binh sĩ và thiết bị quân sự, kho đạn dược, vị trí lắp đặt hệ thống phòng không và bắn hạ một số UAV của Nga.

Bên cạnh đó, hơn 200 binh sĩ của Nga và Ukraine đã được trả tự do theo thỏa thuận trao đổi tù binh mà hai bên đã đồng thuận trong ngày 10/4.

Lan Phương