Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Giới chức Nga và Ukraine cho biết vừa tiến hành trao đổi tổng cộng 100 tù binh. Đây đã là đợt trao đổi tù binh thứ 36 giữa 2 bên kể từ khi nổ ra xung đột ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng cho biết những người lính được trả tự do sẽ được đưa đến Moscow để phục hồi sức khỏe và tâm lý. Phía Ukraine cũng đã xác nhận thông tin và cho biết Nga đã trả tự do cho 50 quân nhân Ukraine như một phần của thỏa thuận tương tự. Đây là cuộc trao đổi tù binh thứ 36 giữa hai nước kể từ khi chiến sự bùng phát cuối tháng 2 năm ngoái. Nhà chức trách Ukraine thống kê, cho đến nay, 1.646 công dân nước này, gồm cả binh lính và dân thường, đã được trả tự do nhờ các cuộc trao đổi kiểu này.

Cũng liên quan đến tình hình chiến sự Nga – Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/1 thông báo mở đợt tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng Kiev ở thành phố Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine. Động thái nhằm trả đũa vụ pháo kích hôm 1/1 của quân Ukraine vào trường dạy nghề ở thành phố Makiivka khiến 89 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã bác bỏ thông tin trên và cho rằng đây là một động thái khác trong chiến dịch tuyên truyền của Nga. Thị trưởng Kramatorsk cũng cho biết không có thương vong.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam