Ngăn chặn tình trạng bùng phát sử dụng vũ khí tự chế trở lại

Mới đây, bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, tỉnh Đăk Lăk đã cứu sống một bé trai 12 tuổi bị đạn của súng tự chế bắn xuyên qua đầu. Sự việc một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về việc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép. Ghi nhận của phóng viên THQH Việt Nam.

Kể từ sau sự việc ngày 11/6, khi các đối tượng khủng bố sử dụng súng, bom xăng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu, Ea Ktur (huyện Cư Kuin) làm nhiều người thương vong, tỉnh Đắk Lắk đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bà con tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế. Cao điểm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu hồi được hơn 4.500 vũ khí (trong đó có hơn 1.000 súng các loại 2.666 và 1,7kg thuốc nổ).

Lực lượng chức năng tỉnh Đăk Lăk cũng đã khởi tố nhiều vụ án, vụ việc liên quan đến sử dụng vũ khí tự chế. Qua đó, vừa giáo dục vừa tuyên truyền cho người dân, để mọi người ý thức được việc tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế cho cơ quan chức năng.

Với thói quen tập tính tự chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đi rừng săn bắn thì việc xử lý dứt điểm tình trạng sử dụng vũ khí tự chế tại Đắk Lắk còn gặp nhiều khó khăn. Để kiểm soát triệt để tình trạng này, cần tổ chức nhiều hơn nữa các đợt kiểm tra, thu hồi vũ khí trái phép. Tránh tình trạng sử dụng vũ khí tự chế bùng phát trở lại gây mất an ninh trật tự xã hội.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thu Hường -

Việt Bảo