Ngành công nghiệp dịch vụ robot phát triển mạnh tại Trung Quốc

Trước đây, ý tưởng về việc tích hợp robot vào cuộc sống dường như chỉ thuộc về lĩnh vực khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây, ngành công nghiệp dịch vụ robot của Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với mục tiêu phục vụ đời sống con người.

Những robot bốn chân này có thể mang tải trọng lên tới 100 kg và di chuyển được trên nhiều địa hình phức tạp. Theo nhà sản xuất, các robot này được trang bị hệ thống nhận thức cấp cao cùng khả năng cử động linh hoạt. Chúng đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công nghiệp, giao thông vận tải, hàng không và sản xuất.  

Đây là một trong hơn 30 thiết kế robot nổi bật, có tính ứng dụng cao được trưng bày tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới diễn ra mới đây tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Cũng tại hội nghị này, robot hình người cũng được nhiều công ty chú trọng phát triển. Chẳng hạn, một công ty công nghệ đã phát triển thế hệ robot mới với những cải tiến về bộ điều khiển, giảm tốc, giúp chúng di chuyển tự do và dễ dàng hơn.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế tạo robot của Trung Quốc đang có sự phát triển mạnh mẽ, tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và điện toán đám mây, giúp ích nhiều hơn cho cuộc sống của con người.

Trung Quốc vẫn đang trên đà thực hiện mục tiêu trở thành một trung tâm toàn cầu về robot vào năm 2025. Việc thúc đẩy tích hợp các công nghệ AI và điện toán đám mây sẽ tiếp tục cho ra đời những robot tiên tiến, giúp định hình lại sản xuất và cuộc sống con người.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Anh