Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Nhằm chuẩn bị cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 đi học trực tiếp tại trường vào ngày 10/1, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu yêu cầu Sở giáo dục và đào tạo nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập các đoàn kiểm tra đánh giá lại các điều kiện đảm bảo an toàn về dịch tễ ở các trường học, đồng thời thống kê đầy đủ số lượng học sinh học trực tuyến, trực tiếp.

Hiện nay, tỷ lệ tiêm vaccine 2 mũi cho giáo viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 99,6%; học sinh từ 15 đến 17 tuổi tiêm 2 mũi đạt 96%; học sinh từ 12 tuổi đến 14 tuổi, tiêm mũi 1 đạt 95%, tiêm mũi 2 đạt 94%. Các trường Trung học phổ thông đã thống nhất phân chia học sinh các khối lớp học 2 ca sáng, chiều khác nhau. Giờ ra chơi cũng bố trí lệch giờ giữa các lớp, các hoạt động tập thể cũng được hạn chế tối đa. 

Cô Trần Phạm Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu: Chúng tôi đã xây dựng phương án phòng chống dịch trong nhà trường, mục tiêu để cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tập làm quen không hoan mang và nhanh chóng xử lý tình huống có F0 để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất, chúng tôi xây dựng kế hoạch diễn tập trước khi đón học sinh đến trường. 

Bác sĩ Nguyễn Thế Bảo - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu: Khi phát hiện F0, ngành y tế sẽ truy vết các trường hợp F1 và xử lý khử khuẩn, phong tỏa tạm thời lớp học cũng như thông báo cho nhà trường theo dõi sức khỏe cho toàn bộ học sinh trong thời gian có trường hợp F0 xảy ra. Sau đó, các cháu được xác nhận ổn định sức khỏe, không có nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ được quay trở lại trường.

Học sinh và giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 không bố trí dạy và học trực tiếp ở trường mà thực hiện dạy và học trực tuyến ở nhà. Trường hợp học sinh chưa tiêm mũi 2 vẫn có nguyện vọng đến trường, phụ huynh học sinh phải cam kết với nhà trường và địa phương chịu trách nhiệm về vấn đề sức khỏe của con em mình.

Cô Lâm Lệ Vân - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu : 
Nếu chúng tôi phát hiện có học sinh là F0 ngoài cộng đồng chúng tôi sẽ thông báo với phụ huynh học sinh và địa phương nơi các em ở, tạm thời cho các em nghỉ học ở nhà để điều trị và chúng tôi bố trí giáo viên dạy trực tuyến cho các em.

Ông Lê Văn Tuyền - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu : 
việc quay trở lại trường của các em học sinh khối 9 và khối 12 học theo loại hình trực tiếp hay trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của Tỉnh công bố hàng tuần. Đối với những địa phương có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2 thì học sinh được đến trường học trực tiếp, những địa phương cấp độ dịch 3, 4. Như vậy trong 1 trường có thể diễn ra 2 hình thức vừa học trực tiếp, vừa học trực tuyến, việc tổ chức học trực tuyến hay trực tiếp chúng tôi giao cho trường chủ động bố trí cho phù hợp với tình hình của học sinh trường mình. 
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 10/1, các trường tổ chức học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, sau ngày 14/2 sẽ tổ chức học trực tiếp cho các khối lớp còn lại. 

quảng cáo