Ngày 10/12, Nhân dân sẽ được tham quan Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ được Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức từ ngày 8-10/12 tại sân bay Gia Lâm. Đây là triển lãm có quy mô lớn lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức với 170 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày. Thông tin trên vừa được Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo chiều 24/11.

Theo Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế sẽ trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng Hải quân, Lục quân, Phòng không-Không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật. Mỹ và Ấn Độ có gian hàng trưng bày tại Triển lãm. Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày, giới thiệu tại triển lãm bao gồm các sản phẩm do các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, đại diện Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã tổng kết 12 năm thực hiện Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng, thông qua triển lãm này sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức không chỉ của người dân cũng như tất cả mọi người về vị trí, ý nghĩa quan trọng, sự cần thiết phát triển công nghiệp quốc phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 45 đoàn chính thức đăng ký sang thăm Việt Nam và dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Tại lễ khai mạc Triển lãm vào sáng 8/12, lực lượng Không quân, đặc công Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ biểu diễn chào mừng. Triển lãm sẽ mở cửa trong 3 ngày, bắt đầu từ 8/12, từ 9h-18h, trong đó, tổ chức cho nhân dân tham quan triển lãm vào ngày 10/12.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Khắc Phục Cao Hoàng