Ngày hội tôn vinh giá trị các di sản văn hoá Việt Nam

Việt nam đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử và cùng với đó là lớp lớp di sản của các nền văn hoá được hình thành, kế tục và phát triển. Việc bảo tồn các di sản, di tích cùng với các giá trị về văn hóa là việc làm quan trọng và vô cùng cần thiết trong thời đại ngày nay.

Nhằm tôn vinh giá trị các di sản văn hoá mang bản sắc Việt Nam, sáng 23/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO hỗ trợ Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động nhân ngày hội Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ 4.

Ngày hội Di sản văn hoá Việt nam lần thứ 4 không chỉ là chuỗi sự kiện với các hoạt động như: triển lãm ảnh, trình diễn áo dài dân tộc, trình diễn các làn điệu dân ca được UNESCO công nhận mà còn hướng đến việc xúc tiến các hoạt động liên kết giữa văn hóa và doanh nghiệp thông qua diễn đàn” Doanh nhân, doanh nghiệp với việc bảo tồn và gìn giữ Di sản văn hoá”.

Đăc biệt, điểm nhấn của ngày Di sản văn hoá Việt Nam năm nay là phần trình diễn Áo dài. Với mong muốn góp phần tôn vinh và tạo dấu ấn cho hồ sơ trình UNESCO công nhận áo dài là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.

Để công cuộc bảo tồn và gìn giữ giá trị di sản đạt được hiệu quả, cần phải phát huy vai trò của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp hưởng lợi từ di sản.

Ngày Di sản văn hoá Việt nam đã thực sự trở thành ngày truyền thống thắp sáng ngọn lửa di sản văn hoá trong trái tim của người dân Việt và cũng là minh chứng sống động về sức sống, sức lan toả của di sản văn hoá trong dòng chảy hội nhập văn hoá của đất nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Việt Hoà Như Huỳnh