SEA Games 31: Ngày kỷ lục của điền kinh Việt Nam

Ở bộ môn điền kinh, cô gái khiến người ta phải nhắc đến nhiều nhất là Nguyễn Linh Na khi cô tạo “cơn địa chấn” giành huy chương vàng 7 môn phối hợp nữ SEA Games 31, phá kỷ lục quốc gia tồn tại suốt 17 năm.

7 môn phối hợp là một trong số các nội dung khốc liệt nhất của môn điền kinh. Các vận động viên sẽ phải tiến hành thi đấu 7 nội dung sau đó cộng điểm vào tính thành tích, bao gồm: chạy 100m rào, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 200m, nhảy xa, ném lao và chạy 800m. Linh Na chưa từng được kỳ vọng có thể mang về huy chương vàng cho điền kinh Việt Nam. Thế nhưng trải qua những ngày thi đấu xuất sắc, cô đã giành được 5.415 điểm và đoạt huy chương vàng SEA Games 31.

Với thành tích này, Linh Na đã phá kỷ lục quốc gia do vận động viên Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ) xác lập cách đây 17 năm là 5.350 điểm. Cũng từ SEA Games 2005 đến nay, điền kinh Việt Nam mới lại có một tấm huy chương vàng SEA Games ở nội dung khốc liệt này.

Ở nội dung chung kết 10.000 m nam khép lại ngày thi đấu thứ 4 của môn điền kinh. Hai vận động viên Việt Nam là Nguyễn Văn Lai và Lê Văn Thao tranh tài cùng ba đối thủ đến từ Thái Lan, Timor Leste và Myanmar. Kết thúc 25 vòng chạy, vận động viên Nguyễn Văn Lai đã về đích thứ nhất. Thành tích được anh mang về cho đội tuyển khi đã 36 tuổi, 1 độ tuổi rất khó để có thể thi đấu thể thao đỉnh cao. Trước đó, Văn Lai cũng giành tấm HCV nội dung 5.000 m nam. Đến lúc này, anh đã giành tổng cộng 6 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ, kể từ SEA Games 2011. Với cú đúp huy chương vàng, SEA Games 31 là một trong hai kỳ thành công nhất của Nguyễn Văn Lai. 

Bơi lội Việt Nam vượt mặt nhà vô địch Olympic

Đội bơi 4x200m tự do nam gồm các VĐV Kim Sơn, Huy Hoàng, Quý Phước và Hưng Nguyên đã giành tấm HCV, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 7 phút 16 giây 31. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng khi chúng ta phải đối đầu với các đội tuyển được đánh giá cao là Malaysia. Đặc biệt đội tuyển Singapore còn có sự góp mặt nhà vô địch Olympic là Schooling. Tuy nhiên dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả nhà, đội tuyển của chúng ta đã có 1 ngày thi đấu trên cả tuyệt vời.

Đội tuyển bơi sẽ tiếp tục tham gia các nội dung tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay và hy vọng những tấm huy chương vàng sẽ tiếp tục được đem về cho tổ quốc.

Esport mang về huy chương vàng thứ 2

Ở môt bộ môn thể thao mới mẻ là eSport. Đội tuyển eSport Việt Nam cũng đã xuất sắc giành thêm 1 huy chương vàng ở nội dung cá nhân, đây là huy chương vàng thứ 2 sau huy chương vàng đã thuộc về chúng ta ở nội dung đội nam Liên minh huyền thoại.

Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào, Cambodia, Brunei là các quốc gia tranh tài ở nội dung cá nhân để tìm ra nhà vô địch của bộ môn PUBG Mobile. Phan Văn Đông thậm chí không nằm trong top 20 VĐV có điểm tốt. Tuy nhiên đến ngày đấu thứ 2, vận động viên trẻ của Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục và hạ gục đối thủ người Indonesia và giành chiến thắng chung cuộc nội dung cá nhân. 

HCV của Phan Văn Đông cũng là tấm HCV thứ 2 của eSports Việt Nam tại SEA Games 31, sau tấm HCV của đội nam LMHT: Tốc Chiến.

Tùng Dương