Ngày mai 29/9, học sinh Đà Nẵng sẽ trở lại trường học bình thường sau bão số 4

Nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, thành phố Đà Nẵng – nơi bão Noru trực tiếp đổ bộ vào đêm qua và rạng sáng nay 28/9, đã giảm được tối đa thiệt hại về người và tài sản. Các hoạt động nhanh chóng trở lại bình thường trong hôm nay 28/9.

Báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vào sáng 28/9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố Đà Nẵng đã giảm tối đa các thiệt hại do bão số 4 gây ra; không ghi nhận thiệt hại về người. Tuy bão đã làm mất điện, gây ảnh hưởng đến khoảng 253.000 khách hàng nhưng trong hôm nay điện lưới đã được khôi phục trở lại.

Toàn thành phố có 400 cây xanh gãy đổ; 3 nhà dân bị tốc mái. Tại Âu thuyền Thọ Quang có 2 phao bù bị trôi dạt, 2 ghe nhỏ bị chìm, mắc cạn 01 tàu BĐ 97746; đứt dây 6 tàu ở khu vực Hải đội 2… Ngay khi bão đi qua, người dân, các lực lượng chức năng và chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tích cực dọn dẹp cây xanh gãy đổ, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do bão.

Anh NGUYỄN TRƯỜNG LUÂN, quận Sơn Trà, Đà Nẵng: “Ngay khi mưa ngớt thì khoảng 7 giờ là anh em đã ra dọn dẹp cây ngã đổ. Cũng mong làm sớm sớm vì còn nhiều đường lắm, ngã đổ nhiều lắm”.

Ông LÊ TRUNG CHINH, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Chúng tôi cũng lưu ý huyện Hòa Vang về tình hình sau bão, nguy cơ mưa lớn vẫn tiếp diễn, có thể xảy ra ngập úng, sạt lở đất, các phương án cũng đã sẵn sàng”.

Trong chiều nay 28/9, cán bộ công chức viên chức toàn thành phố đã đi làm trở lại. Từ ngày mai 29/9, học sinh Đà Nẵng sẽ trở lại trường học bình thường. Các địa phương trên địa bàn vẫn triển khai lực lượng kiểm soát, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực nguy cơ ngập sâu, xung yếu; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, trên các trục chính; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Nguyễn Hùng