Ngày thứ 5 xanh - Chung tay vì một Mũi Né xanh, sạch, đẹp

Cứ mỗi sáng thứ 5 đầu tiên của tháng, chiến dịch Ngày thứ năm xanh (Green Day) được các nhân viên resort, các tình nguyện viên đến từ các cơ quan trong khu vực Mũi Né, thành phố Phan Thiết hưởng ứng tham gia dọn dẹp vệ sinh, môi trường để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Một buổi sáng ý nghĩa hàng tháng đã được duy trì gần 10 năm qua.

6h sáng, gần 50 nhân viên của Pandanus resort trong trang phục chiến dịch Green Day cùng các chiến sĩ đồn biên phòng Mũi Né, nhân viên Ban Quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né tập trung để nhận găng tay và các dụng cụ để chung tay cho một buổi sáng ý nghĩa. Sau khi nghe triển khai các khu vực sẽ dọn dẹp, các tình nguyện viên tỏa đi nhiều hướng. Đây là hoạt động diễn ra vào ngày thứ 5 đầu tiên mỗi tháng và duy trì hơn 10 năm qua.

Khu vực đồi cát bay Mũi Né được nhiều tình nguyện viên chú trọng nhặt rác, dọn vệ sinh. Từng tốp nhặt rác và tập kết sẽ được xe 3 bánh tới thu gom chở về xử lý đúng quy trình. Không chỉ nhặt rác ven tuyến đường du lịch, trước resort mà dọn vệ sinh ngoài bãi biển cũng được chú trọng. Không chỉ các bạn thanh niên mà những nhân viên lớn tuổi cũng tham gia chiến dịch, bởi ai cũng hiểu, tuy những hành động đơn giản bảo vệ môi trường nhưng sự hiệu quả, lan tỏa thói quen tích cực là rất lớn.

Những đôi tay nhanh nhẹn nhặt rác một cách tự nguyện, không ai nhắc ai, bởi tất cả đều xác định, làm việc này cũng chính là xây dựng thương hiệu bền vững cho du lịch. Cũng như hi vọng về sự nhân rộng mô hình này ở nhiều nơi, bởi thực tế cho thấy, nhờ làm tốt công tác bảo vệ môi trường, thương hiệu du lịch Mũi Né ngày càng được khẳng định.

Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình!

Thực hiện : Lê Trang triệu Nguyễn