Nghệ An: Bắt cán bộ và nhân viên trung tâm đăng kiểm

Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ xảy ra tại 2 cơ sở của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An, bắt 13 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi “Nhận hối lộ và môi giới hối lộ”.

Trong đó có một giám đốc; 2 phó giám đốc; 4 trưởng các phòng kiểm định, nghiệp vụ; 3 nhân viên đăng kiểm; 3 đối tượng môi giới. Hai cơ sở này gồm cơ sở 37-01S địa chỉ tại thành phố Vinh và cơ sở 37-02S tại thị xã Thái Hòa.

Trước đó, từ ngày 4-6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám xét 2 cơ sở đăng kiểm này và thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan. Quá trình điều tra xác định, Trưởng dây chuyền đăng kiểm và bộ phận kiểm tra hồ sơ đã móc nối với một số đối tượng cò bên ngoài để nhận các phương tiện đến đăng kiểm. Sau đó, đối tượng cò đã thỏa thuận thống nhất với trưởng dây chuyền để bỏ qua các lỗi đăng kiểm cho phương tiện hoặc muốn được làm thủ tục đăng kiểm nhanh với số tiền từ 200.000 đồng đến một triệu đồng/phương tiện. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.