Nghệ An: Không cấm công dân từ địa phương có dịch về quê đón Tết

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An khẳng định, Nghệ An không cấm công dân của tỉnh đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, kể cả từ các tỉnh có dịch bùng phát mạnh về quê vào dịp Tết.

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội, báo chí và dư luận về việc "Nghệ An cấm công dân của tỉnh từ các địa phương có dịch COVID-19 về quê vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 12/01, Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An khẳng định, Nghệ An không cấm công dân của tỉnh đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, kể cả từ các tỉnh có dịch bùng phát mạnh về quê vào dịp Tết.

Tuy nhiên, tỉnh cũng yêu cầu các công dân tuân thủ đúng quy định trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tỉnh yêu cầu người dân phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và khuyến khích người dân làm xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương. Các huyện, thành phố, thị xã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.