Nghe ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về cái nghiệp với âm nhạc và nỗi sợ "out of date"

Nhắc đến ca sỹ Tùng Dương, khán giả sẽ nhớ đến một giọng hát đầy nội lực, ma mị cùng một phong cách riêng. Trong suốt hành trình 20 năm ca hát của mình, chàng ca sĩ gốc Quảng Trị đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng công chúng. Với Giải thưởng Ca sỹ nổi bật của năm được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng, Tùng Dương đã khép lại năm 2022 thật thành công với nhiều nỗ lực.

Tùng Dương là ca sĩ xuất sắc của làng nhạc Việt nhiều năm nay. 20 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, anh luôn cống hiến hết mình để mang những sản phẩm âm nhạc chất lượng đến cho khán giả. Anh cũng là một trong số ít các nghệ sỹ thành công với Giải thưởng Cống hiến khi có 12 lần chiến thắng ở các hạng mục.

Ca Sỹ TÙNG DƯƠNG: “Đối với Tùng Dương thì ca hát không phải là dạo chơi mà nó là cái nghiệp rồi và vì thế mình cũng sống chết với nó. Mình dành hết tâm sức, đam mê, theo đuổi của mình thì mình phải làm bằng được. Đó là sự quyết liệt với một người nghệ sỹ. Hai mươi năm qua, ngay từ tiền cống hiến năm 2004 đã gọi tên Tùng Dương, sau từng ấy năm đó cũng là nguồn động lực rất lớn. Bảo mình sống chết vì giải thưởng thì không đúng mà sống chết vì những sáng tạo của mình được chia sẻ, được ghi nhận.”

NSƯT TRẦN LY LY, Quyền Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn: "Con người của Tùng Dương, một người luôn cháy, luôn nghĩ, luôn tìm thì đó chính là giá trị đích thực của người nghệ sỹ"

Năm 2022 đánh dấu cột mốc 20 năm bước chân vào con đường âm nhạc, chàng ca sĩ Thủ đô đã nỗ lực mang đến những sản phẩm âm nhạc đỉnh cao dành tặng công chúng. Cùng với đó là Live Concert kỷ niệm 20 năm ca hát. Trong đêm diễn với hơn 4000 khán giả, anh đã mang đến những sản phẩm âm nhạc vừa cũ, vừa mới, nhưng đều toát lên hình ảnh một Tùng Dương kiên định và đầy bản lĩnh, tự tạo cho mình những đỉnh núi cao trong sự nghiệp và nỗ lực vượt qua nó.

Ca Sỹ HÀ LÊ: "Anh Dương có rất nhiều điểm để Hà Lê phải học hỏi, một trong những điểm đó là tính độc bản. Bên cạnh đó là sự bền bỉ và chuyên nghiệp, nghiêm túc với nghề”

Mới đây, Tùng Dương cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Giải thưởng Ca sỹ nổi bật của năm tại Lễ vinh danh nghệ sĩ tiêu biểu năm 2022. Đây là thành quả xứng đáng cho những cống hiến không ngừng nghỉ của nam ca sỹ đối với nền âm nhạc nước nhà.

Ca Sỹ TÙNG DƯƠNG: “Dương rất là sợ một câu nói là Out of date, một người nghệ sỹ mà Out of date tức là không còn cập nhật nữa mà đóng không gian của mình lại thì Dương nghĩ đó là điều rất nguy hiểm đối với một người nghệ sỹ.”

Có lẽ cũng chính vì điều đó mà cái tên Tùng Dương luôn gắn liền với các giải thưởng, luôn được giới chuyên môn ghi nhận và khán giả yêu quý bình chọn. Không có thành công nào đến một cách dễ dàng, cần một tình yêu và sự thủy chung, cần một sự nỗ lực và bền bỉ , Tùng Dương đã đi đến ngày hôm nay bằng trách nhiệm của người nghệ sĩ và bằng sự tận hiến cho tình yêu âm nhạc của mình

Thực hiện : Thanh Huyền Văn Thắng