Nghe người chiến sỹ công an thuật lại cảnh cứu 4 người đuối nước

Sáng 12/04, Công an tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định thăng cấp bậc từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có hành động dũng cảm cứu 04 người bị đuối nước tại biển Vũng Tàu.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với anh Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc khi cứu người.

Đại úy Thái Ngô Hiếu, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Đồng Nai:Với kinh nghiệm của bản thân, khi phát hiện thấy có nam thanh niên chạy với vẻ hoảng hốt, linh tính điều chẳng lành, bản thân tôi đã bơi nhanh ra khu vực có nhiều người đang tắm đã thấy trước đó và phát hiện ra người bị đuối nước. Khi đó, nhiều nạn nhân ôm, nắm lấy nhau. Bản thân tôi trực tiếp ôm một bé và lôi kéo thêm hai người đang chới với vào bờ an toàn. Sau đó tôi tiếp tục bơi ra để cứu tiếp một nạn nhân nữa.

Ngày 10/4, trong lúc tắm biển tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung úy Thái Ngô Hiếu, nghe tiếng kêu cứu, đã bơi ra khu vực có người bị nạn để cứu người, trực tiếp đưa được 04 người vào bờ. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, Trung úy Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống bốn nạn nhân, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Thư, người nhà nạn nhân:" Em cảm thấy biết ơn anh Hiếu, bé em được cứu rồi nên em cũng chỉ biết cảm ơn anh và anh hoàn toàn xứng đáng khi mà anh được thăng cấp hàm như vậy."

Đại tá Lê Quang Nhân, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai:" Hành động dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu là quá trình đào tạo, rèn luyện, giáo dục. Từ chính trị tư tưởng đến nghiệp vụ pháp luật đối với cán bộ chiến sĩ công an nhân dân tỉnh Đồng Nai, mà trong đó có lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn."

Trong quá trình công tác, Trung úy Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn./.

Thực hiện : Nguyễn Sơn

quảng cáo