Nghệ sỹ tiêu biểu hân hoan đón nhận danh hiệu NSND và NSƯT

Sáng 6/3, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đích thân trao tặng danh hiệu cho các nghệ sĩ. Đây là những danh hiệu cao quý để tôn vinh cống hiến của các nghệ sĩ đối với sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật nước nhà thông qua các tác phẩm, công trình nghệ thuật có sức lan tỏa, có tác động xã hội lớn.

Phát biểu tại lễ vinh danh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh “Các NSND, NSƯT  thực sự là “vốn quý của đất nước”, dù ở lứa tuổi tuổi nào, thành phần dân tộc nào cũng đều đã đóng góp quý báu cho nền văn hóa Việt Nam, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước.”

Lần trao tặng thứ 10 vinh danh 389 nghệ sĩ, trong đó 125 Nghệ sĩ nhân dân và 264 Nghệ sĩ ưu tú có những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực: Sân khấu, âm nhạc, điện ảnh, múa, phát thanh - truyền hình.

Có thể nói đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi nghệ sĩ, là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những cống hiến của các nghệ sĩ ở lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Danh hiệu và sự ghi nhận ngày hôm nay sẽ là nguồn cổ vũ, động viên để các nghệ sĩ tiếp tục có những cống hiến, sáng tạo tích cực hơn nữa, thực hiện sứ mệnh đem đến cho công chúng những tác phẩm giá trị, chất lượng, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, lan tỏa niềm tự hào và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc theo tinh thần nghị quyết Đại hội 13 của Đảng. 

Mời quý vị dõi nội dung chi tiết!

Chúc Linh -

Minh Quốc