Nghẹn ngào tiễn đưa 3 liệt sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Ghi nhận và tri ân sự hy sinh của thượng tá Đặng Anh Quân, thượng úy Đỗ Đức Việt, hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc; Đội trưởng, cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Đảng ủy và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội quyết định tổ chức trọng thể lễ tang 3 liệt sĩ theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân vào chiều 5/8 tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Sáng cùng ngày, người thân đã làm lễ nhập quan, di quan 3 liệt sĩ. Sau đó, thi hài 3 liệt sĩ được đưa qua nhà riêng rồi di chuyển tới Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Rất đông đồng đội, thân nhân và cả người dân đã có mặt tại nhà tang lễ, chờ tới lượt vào viếng, thắp nén hương tiễn biệt. Nhiều người dù không phải là thân nhân của gia đình 3 liệt sĩ, nhưng cảm động trước sự hy sinh anh dũng, đã tìm về nhà tang lễ, đứng lặng lẽ ở các vị trí, tâm nhang hướng vào nơi đang cử hành lễ tang.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an cùng lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an đã tới dự.

Ghi sổ tang, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an bày tỏ: “Đây là sự tổn thất, mất mát lớn với lực lượng Công an nhân dân và gia đình, người thân các Đồng chí. Hành động dũng cảm và sự hy sinh cao cả của các Liệt sĩ hôm nay đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân Việt Nam, là nguồn động lực, thôi thúc cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước mọi hiểm nguy, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì sự bình yên hạnh phúc của Nhân dân. Tổ quốc ghi công và Nhân dân mãi mãi ghi tạc hình ảnh Người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của các Đồng chí. Xin gửi tới gia đình các Đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được. Mong các Đồng chí yên giấc ngàn thu nơi cõi vĩnh hằng!”.

Trước khi diễn ra lễ viếng, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Công an về ghi nhận công lao của các chiến sĩ. Trước những hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm, cấp bách phục vụ quốc phòng, an ninh, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhất; Thủ tướng cấp bằng "Tổ quốc ghi công", Bộ trưởng Bộ Công an quyết định truy thăng cấp bậc hàm vượt cấp đối với 3 chiến sĩ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trao Huân chương chiến công hạng Nhất và bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân các chiến sĩ./.

Thực hiện : Diệu Linh - Hồng Quang