Nghị lực của các vận động viên từ dải Gaza

Xung đột ở Gaza đã kéo dài hơn 6 tháng, buộc nhiều người dân phải đi sơ tán, trong đó có các vận động viên. Sự khó khăn không làm họ từ bỏ đam mê, bởi thể thao không chỉ giúp khỏe mạnh, mà còn là cách để gạt đi những ký ức đầy ám ảnh của cuộc xung đột.

Tại một trung tâm thể thao thanh thiếu niên ở thủ đô Cairo của Ai Cập. Vận động viên Mays Al-Bistami vẫn đang chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng. Rời khỏi Gaza vào đầu năm nay sau nhiều tháng chạy nạn, vận động viên 18 tuổi này vẫn luôn cố gắng tập luyện ngày đêm. Đó cũng là cách giúp cô quên đi những trận mưa bom, bão đạn.

Sau khi định cư tại thủ đô Cairo của Ai Cập, tài năng của Mays lại một lần nữa tỏa sáng. Các huấn luyện viên tại Trung tâm đã nhận ra tiềm năng của cô và mong muốn em tiếp tục phát triển trên con đường này.

Dù đã có cuộc sống ổn định tốt đẹp hơn, nhưng Mays vẫn không quên hình ảnh người thầy và những người bạn trong câu lạc bộ cũ, những người đã không may qua đời trong cuộc xung đột.

Phong độ của Mays hiện tại chỉ ở mức 75% so với thời kỳ đỉnh cao. Thứ cô thiếu nhất bây giờ là cơ hội để cọ sát. Nhưng tất cả những khó khăn đó đều không thể làm cô nản lòng, vì lửa thử vàng, gian nan thử sức. Và khó khăn sẽ tạo nên nhà vô địch.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T