Nghị quyết 11: Triển khai chương trình tín dụng, tránh hiện tượng trục lợi chính sách

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội cùng Văn phòng Chính phủ phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến toàn quốc triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự và chỉ đạo hội nghị.

Tính đến nay, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết (NQ) số 11/2022 - đạt trên 2.300 tỷ đồng, trong đó cho vay hỗ trợ tạo việc làm là hơn 2.000 tỷ đồng với gần 40 nghìn khách hàng được vay vốn; cho học sinh, sinh viên vay mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến gần 155 tỷ đồng; cho vay mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo là 140 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP; thảo luận các giải pháp thực hiện chương trình để đảm bảo chính sách tín dụng an toàn, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao sự sáng tạo, linh hoạt  của Ngân hàng Chính sách xã hội và các bộ ngành, địa phương trong việc thực hiện NQ số 11, đồng thời nhấn mạnh: đây là chương trình cần triển khai kịp thời, bảo đảm công khai, minh bạch, tránh trục lợi chính sách. Các tỉnh, địa phương thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện, bảo đảm việc thực thi chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng. Đặc biệt, cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách tín dụng cho vay ưu đãi để nhân dân biết. Phó Thủ tướng tin tưởng với sự chung tay của các cấp, các ngành, địa phương sẽ thực hiện tốt mục tiêu đề ra của chương trình đúng như kỳ vọng của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ.

Thực hiện : Trần Tiến Ngọc Tuấn

quảng cáo