Nghị quyết về đấu giá biển số xe sắp trình Quốc hội ban hành: Người dân và cơ quan chức năng nói gì?

Sau 5 lần đề xuất thất bại, dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá của Bộ Công an đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 trong chương trình kỳ họp khoá XV vào tháng 10 tới đây. Thông tin này một lần nữa nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía dư luận.

Thông tin sắp tới những chiếc biển đẹp được đấu giá công khai được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là những người thích "săn" và sở hữu nhiều loại xe biển số đẹp. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua được biển số ưng ý, song cũng bày tỏ sự lo lắng rằng mình sẽ không thoả mãn được đam mê nếu thực hiện thí điểm đấu giá biển số.

Thực tế vẫn còn 1 số băn khoăn về quyền sở hữu, quyền sử dụng, thuế phí... trước khi nghị quyết được trình Quốc hội xem xét.

Mời quý vị và các bạn theo dõi phóng sự để nghe ý kiến của người dân xung quanh vấn đề này cũng như để hiểu thêm vấn đề qua phần phỏng vấn nhanh của phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam với Thiếu tướng LÊ XUÂN ĐỨC, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an!

 

Thực hiện : Khánh An Minh Công