Nghịch lý ở gần nhà máy nước nhưng không có nước sạch sinh hoạt

Một nghịch lý đang tồn tại ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng khi địa phương này có nguồn nước cung cấp chính cho thành phố, lại nằm cạnh Nhà máy nước hiện đại, nhưng đến nay, chưa có phương án để cung cấp nguồn nước ổn định và đảm bảo cho người dân trên chính địa bàn này.

Anh Hưng ở xã Hòa Bắc thường xuyên mua bình nước đóng chai để nấu nướng sinh hoạt, do không tin tưởng nguồn nước từ khe suối chảy xuống. Theo anh Hưng và nhiều hộ dân ở vùng này, cứ mùa mưa đến, hoặc chỉ một trận mưa dông, người dân lại cực khổ trong việc sử dụng nước.

Lãnh đạo xã Hòa Bắc cho biết trên địa bàn có 13 công trình cấp nước sinh hoạt, tuy nhiên người dân không có được một nguồn nước đảm bảo. Một nghịch lý đang tồn tại là dù xác định là nơi cung ứng nguồn nước cho thành phố, tuy nhiên người dân Hòa Bắc lại phải dùng nước không phải nước sạch đô thị.

Tại buổi làm việc với xã Hòa Bắc, các đơn vị liên quan cho biết, hiện hệ thống cấp nước cho Hòa Bắc đang được bàn giao từ công ty khai thác thủy lợi cho công ty CP cấp nước Đà Nẵng, tuy nhiên còn gặp vướng mắc về bàn giao, trong thời gian tới sẽ tập trung tháo gỡ để sớm xây dựng hệ thống cấp nước tiêu chuẩn cho bà con.

Hòa Bắc đang định hướng phát triển du lịch cộng đồng bền vững, do đó, cùng với phát triển hạ tầng giao thông, đảm bảo nguồn nước đủ tiêu chuẩn phục vụ người dân và du khách là vấn đề mà địa phương và các cấp ngành cần sớm quan tâm giải quyết.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Hùng