Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời

Hãng thông tấn nhà nước Belta của Belarus đưa tin, Ngoại trưởng Vladimir Makey đã đột ngột qua đời vào hôm 26/11. Nguyên nhân cái chết của ông Makey hiện chưa được công bố.

Ông Makey, 64 tuổi, trở thành người đứng đầu Bộ Ngoại giao Belarus từ năm 2012. Ông bắt đầu làm việc trong ngành ngoại giao sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Áo ở Vienna vào năm 1993.

Trong sự nghiệp của mình, ông Makey từng đại diện Belarus tại Hội đồng Châu u và làm việc như một cố vấn cho Đại sứ Belarus tại Paris, Pháp trong những năm 1990.

Từ đầu những năm 2000, ông Makey trở thành cố vấn của Tổng thống Alexander Lukashenkov và đảm nhiệm vai trò Chánh văn phòng Tổng thống Belarus giai đoạn 2008-2012.

Trước khi qua đời, ông Makey vẫn có những hoạt động bình thường trên cương vị Ngoại trưởng Belarus. Hôm 23/11, ông tham dự cuộc họp Hội đồng Ngoại trưởng Cộng đồng Các quốc gia Độc lập và Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO). Sau đó 2 ngày, ông tiếp Khâm sứ Tòa thánh Vatican tại Belarus Ante Jozic ở thủ đô Minsk.

Hồng Quyên