Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới thăm Israel

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken sẽ có chuyến công du tới Israel vào hôm nay. Chuyến thăm nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với Israel, tại thời điểm mà giao tranh giữa Israel và Hamas vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cho biết chuyến thăm Israel tại thời điểm căng thẳng hiện nay nhằm chuyển tải thông điệp về sự ủng hộ không lay chuyển của Mỹ đối với quốc gia này. Hai bên cũng có khả năng bàn bạc về việc mở một lối đi nhân đạo để dân thường rời khỏi khu vực Dải Gaza.

Hình ảnh vòm sắt hoạt động 8122- Hãng tin Reuters cho biết, Mỹ đang gấp rút tăng cường triển khai viện trợ các hệ thống phòng không, đạn dược và các hỗ trợ an ninh khác cho Israel.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã đưa ra thông điệp khẳng định Mỹ không có kế hoạch điều quân tới Israel tại thời điểm này.

Hình xung đột, 8807 -  Hamas đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Israel hôm 7/10, khiến  hàng trăm người Israel thiệt  mạng  và bắt giữ hàng chục con tin. Đại sứ quán Israel tại Washington cho biết số người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Hamas đã vượt quá con số 1.000 người.

Israel đã đáp trả bằng các cuộc không kích ở Dải Gaza, khiến ít nhất 830 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Nước này cũng đã tiến hành phong toả toàn bộ khu vực Dải Gaza nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch điều quân lớn, mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng nói là sẽ “làm thay đổi toàn bộ Trung Đông”. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!