"Người bạn đường" 2022: Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại

Tối 19/11, Uỷ ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức chương trình "Người bạn đường” gắn với “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022 . Với chủ đề xây dựng văn hóa giao thông an toàn - tinh thần Tưởng nhớ người đi vì người ở lại.

Thông qua Chương trình nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự An toàn giao thông 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã kêu gọi các tổ chức, đoàn thể và mọi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông an toàn, đồng lòng thực hiện những quy tắc giao thông an toàn như: Đã uống rượu, bia - Không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu khi lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; Nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em khi tham gia giao thông…để toàn xã hội cùng tạo lập một môi trường giao thông thực sự an toàn, văn minh, thân thiện.

Đây là lần thứ 11 Chương trình “Người bạn đường” gắn với Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình cũng góp tiếng nói tri ân đến các lực lượng chức năng vì những cống hiến và tưởng niệm những người đã không trở về nhà do tai nạn giao thông. 

Thực hiện : Thanh Hải Anh khoa