Người cao tuổi làm kinh tế giỏi góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Sáng 16/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV. Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh người cao tuổi đã và đang tham gia phát triển kinh tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho thấy, phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2018-2023 đã thu hút được đông đảo người cao tuổi tích cực tham gia. Hiện cả nước có hơn 455.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, trong đó có gần 322.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, đã góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của đất nước. Những đóng góp của người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã góp phần đáng kể làm tăng thêm nguồn lực phát triển bền vững đất nước; Không những thế còn tạo việc làm cho hơn 9 triệu lao động; nộp ngân sách nhà nước hàng trăm nghìn tỷ đồng, đóng góp công tác từ thiện, an sinh xã hội hàng chục nghìn tỷ đồng, đóng góp xây dựng nông thôn mới hàng nghìn tỷ đồng và hàng chục triệu ngày công.

Hội nghị “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV” giai đoạn 2018 - 2023 chính là diễn đàn quan trọng, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu, trao đổi những mô hình làm kinh tế giỏi, những kinh nghiệm hay, những bài học quý để các cấp Hội tiếp tục nhân rộng phát huy vai trò người cao tuổi.

Như Thảo -

Tùng Dương