Người chiếm đoạt tiền của Trương Mỹ Lan khắc phục thêm 61 tỷ đồng

Tại phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm có liên quan đến sai phạm của Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ngày 2/4, chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo, gia đình bị cáo Nguyễn Cao Trí mới nộp thêm 61 tỷ đồng để khắc phục hậu quả số tiền chiếm đoạt của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Cao Trí cho biết, bản thân đồng tình với quan điểm của luật sư ở các phiên tòa trước, không bào chữa thêm.

Trước đó, trong phần đối đáp, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM (VKS) đánh giá bị cáo Trí đã thành khẩn khai nhận hành vi chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng của bị cáo Trương Mỹ Lan. Bị cáo Trí đã tác động gia đình nộp khắc phục hơn 600 tỉ đồng. VKS ghi nhận ý thức trách nhiệm bồi thường của bị cáo và gia đình.

Ngoài ra, bị cáo Trí có thêm tình tiết xem xét giảm nhẹ mới mà luật sư trình bày là mẹ vợ, bố vợ của bị cáo Trí được tặng huân chương. VKS đề nghị HĐXX ghi nhận thêm cho bị cáo. Bị cáo Nguyễn Cao Trí bị Viện kiểm sát đề nghị 10-11 năm về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Quang Duy -

Đỗ Khoan