Người công giáo Việt Nam sống bác ái theo lời chúa dạy

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng "Chúa Jesu có ưu điểm là lòng nhân ái cao cả". Thực hiện lời dạy của chúa, Giáo hội Công giáo Việt Nam, các hội thánh, giáo phận, các giáo xứ, giáo hội và người công giáo ở khắp nơi đã tham gia vào công tác từ thiện bác ái nhằm chia sẻ tình thương và phục vụ phẩm giá con người.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã có hơn 700 linh mục, tu sĩ rời cộng đồng để đi vào tâm dịch, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19. Họ đã thực hiện lời răn của chúa là có bổn phận với cộng đồng, yêu thương tất cả mọi người.

Các linh mục, tu sĩ đã có những tháng ngày khó khăn nhưng thấm đẫm nghĩa tình, họ cũng đón một giáng sinh, một cái tết thật đặc biệt.

Trong công tác từ thiện xã hội nói chung, Giáo hội công giáo có hệ thống Caritas hiện diện ở khoảng 200 nước trên thế giới. Ở Việt Nam có một văn phòng Trung ương và văn phòng ở 27 giáo phận, các giáo xứ đều có hệ thống Caritas. Hoạt động của Caritas bao gồm cứu trợ khẩn cấp, các hoạt động phát triển con người toàn diện giúp người yếu thế; chia sẻ tài nguyên cả vật chất và tri thức. Bên cạnh tổ chức Caritas cũng có nhiều tổ chức khác của các giáo xứ, giáo họ... của công giáo cùng chung tay làm công tác từ thiện, tất cả đều được nghe theo ý chúa nhằm chia sẻ tình thương và phục vụ phẩm giá của con người.

Giáo lý và kinh thánh của đức Kito đều dạy rằng Chúa yêu thương đến tất cả mọi người và mọi người phải chia sẻ tình yêu thương ấy. Từ niềm tin vào chúa, dưới ánh sáng của chúa đã có biết bao những hội thánh vì loài người. Sống cuộc đời thánh hiến, họ thấy mình hạnh phúc khi cùng chúa Jesu mang đến hạnh phúc cho người khác.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Xanh