Người dân cả nước đội mưa về đền Hùng dự lễ giỗ tổ

Sáng 29/4, ngày 10/3 âm lịch, hàng nghìn người từ khắp nơi đã hành hương về Đền Hùng, Phú Thọ để dự Lễ giỗ Tổ, mặc cho những cơn mưa lớn kéo dài suốt buổi sáng.

Ngay sau Lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng, Nhà Nước vào sáng nay, người dân Phú Thọ và du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Người che ô, người mặc áo mưa, cứ nối tiếp nhau thành những hàng dài chật cứng lối lên cổng đền. Những cơn mưa nặng hạt kéo dài liên tục khiến cho việc di chuyển gặp khó khăn nhưng cũng không ngăn được người dân về với Đất Tổ dâng nén hương tri ân các vua Hùng cũng như thưởng thức những hoạt động văn hóa đặc sắc.

Mặc dù lượng người về Đền Hùng đông nhưng nhờ sự chuẩn bị công phu, chu đáo của Ban tổ chức, Lễ hội Đền Hùng năm nay có sự tiến bộ về nhiều mặt. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch cũng được quan tâm.

Lễ hội Đền Hùng hằng năm đã trở thành điểm hẹn tâm linh của mỗi người dân nước Việt. Là Lễ hội văn hóa tâm linh lớn nhất trong toàn quốc được tổ chức theo nghi thức quốc gia.Việc tổ chức lễ hội giàu giá trị văn hóa dân tộc nhằm tiếp tục nêu cao truyền thống yêu nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thanh Huyền