Người dân Châu Á sửa soạn đón Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân nhiều nước Châu Á, đang tất bận mua sắm, trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng tại nhiều quốc gia, tuy nhiên, các hoạt động lễ hội được nối lại sau 2 năm vắng bóng vì dịch, báo hiệu một năm mới may mắn, tràn sức sống.

Tại Trung Quốc, hoạt động mua sắm đang diễn ra khá nhộn nhịp. Năm nay là năm Nhâm Dần nên các sản phẩm mang yếu tố hổ rất phổ biến từ quần áo, mỹ phẩm đến đồ trang sức, phong bao lì xì, là những mặt hàng được người tiêu dùng săn đón nhiều nhất. 

Nhân viên bán hàng: “Siêu thị chúng tôi cung cấp cho khách hàng gần một trăm sản phẩm có chứa yếu tố hổ. Ví dụ: thực phẩm, đồ uống và nước giải khát và bánh ngọt đều được thiết kế các yếu tố liên quan đến hổ được khách hàng rất ưa chuộng”.

Tết Nguyên đán cũng là dịp các cửa hàng bánh truyền thống trổ tài nghệ với nhiều món ngon khác nhau. Năm Nhâm Dần chắc chắn không thiếu những chiếc bánh mang hình thù con hổ. 

Khách hàng: “Hổ tượng trưng cho sức sống và sức khỏe. Điều đó thật tuyệt. Tôi mua bánh tặng bạn thân và bạn bè của mình, mong muốn trong năm nay mọi người đều gặp may mắn”.

Tết Nguyên đán cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân nhiều nước châu Á. Tại Campuchia, các con phố, các trung tâm cộng đã được trang hoàng rực rỡ, cùng với nhiều hoạt động văn hóa đã và sẽ được tổ chức để đón mừng năm mới. 

Người dân Campuchia: "Thật là tuyệt khi xem màn biểu diễn này vì âm thanh rất sống động. Màn trình diễn cũng vô cùng ấn tượng với màu sắc và kỹ thuật điêu luyện, mang đến không khí  năm mới tươi vui cho mọi người”.

Không chỉ ở các nước châu Á, cộng đồng người châu Á tại nước ngoài, cũng đang nhộn nhịp chuẩn bị đón mừng năm mới. Đặc biệt năm nay, lễ hội múa sư tử sẽ được tổ chức tại San Francisco, Mỹ vào ngày 1/2 (đêm giao thừa) sau 2 năm bị gián đoạn vì dịch Covid-19. Tại một số khu chợ bán đồ châu Á ở San Francisco cũng chật cứng người dân đến mua các mặt hàng truyền thống của ngày Tết như cây quất, tiểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng và những phong bao lì xì đặc biệt.