• 1058 lượt xem
  • 20:09 31/01/2023
  • Kinh tế

Người dân Hà Nội đi mua vàng từ sáng sớm trong ngày vía Thần Tài

Hôm nay là ngày vía Thần tài 10 tháng Giêng. Với mong muốn có một năm mới nhiều may mắn, phát tài, phát lộc, nhiều người dân Hà Nội đã dậy từ rất sớm để đến xếp hàng trước cửa hàng vàng đợi mở cửa. Đáng chú ý, năm nay giá vàng không tăng nhưng lượng giao dịch được dự báo sẽ đạt mức cao nhất trong năm.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng ngày 31/1, giá vàng trong nước giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào – bán ra so với phiên giao dịch trước. Nhiều năm nay, người dân đã giảm bớt thói quen mua vàng để tích lũy, thay vì đó họ chủ yếu đến mua vàng để cầu may mắn, tài lộc.

Thị trường vàng ngày vía Thần Tài năm nay, ngoài việc giới thiệu các sản phẩm mang hình biểu tượng chú mèo, nhiều cửa hàng cũng bày bán nhiều sản phẩm truyền thống khác như nhẫn tròn trơn, vàng miếng, nhẫn kim tiền… để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Theo các chuyên gia, dù giá vàng năm nay không tăng, nhưng lượng giao dịch được dự báo sẽ đạt mức cao nhất trong năm. Dự kiến lượng mua vàng năm nay sẽ tăng khoảng 1,5 lần so với thời điểm dịch Covid-19.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Hương