Người dân Indonesia được trợ giá gần 11 triệu đồng để mua xe máy điện

Reuters đưa tin, Chính phủ Indonesia vừa ban hành chính sách trợ giá cho người dân mua xe máy điện bắt đầu từ giữa tháng 3/2023. Theo đó, người dân Indonesia mua xe máy điện sản xuất tại quốc gia này sẽ được Chính phủ trợ giá 7 triệu rupiah, tương đương gần 11 triệu đồng cho mỗi xe máy điện 2 bánh chạy bằng pin.

Chính sách này được áp dụng cho người dân mua xe máy điện mới hoặc chuyển đổi từ xe máy xăng sang xe máy điện. Ngoài việc sản xuất tại Indonesia, để được hưởng chính sách trợ giá từ Chính phủ các mẫu xe máy điện chạy pin phải đạt tỷ lệ nội địa hóa ít nhất 40%.

Số lượng xe máy điện hưởng chính sách trợ giá từ Chính phủ Indonesia cũng sẽ được giới hạn theo từng mốc thời gian. Trong giai đoạn từ năm 2023 - 2024 sẽ có khoảng 1 triệu xe được hưởng chính sách này.

Các quan chức của quốc gia vạn đảo cho biết, đây là một phần trong kế hoạch thúc đẩy nhu cầu sử dụng xe điện của thị trường nội địa, qua đó nhắm đến mục tiêu thu hút thêm đầu tư vào ngành công nghiệp trong nước.

Dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia cho biết, tính đến tháng 10/2022, quốc gia này sở hữu khoảng 32.000 xe máy điện đang lăn bánh trên các đường phố.

Nhật Linh