Người dân mua nước uống hàng ngày dù sống ngay dưới công trình nước sạch hàng tỷ đồng

Mùa khô Tây Nguyên đang đến gần, nhu cầu sử dụng nước sạch sinh hoạt của người dân tăng cao nhưng hiện nay nhiều hộ đồng bào vùng sâu tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang phải mua nước uống hàng ngày dù sống ngay dưới công trình nước sạch trị giá hàng tỷ đồng.

Xung quanh công trình nước sạch trị giá 1,2 tỷ đồng này là 41 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có gia đình chị H’Thy Teh. Nhiều năm qua, chị H’Thy vẫn phải mua nước uống cho cả nhà vì sợ sử dụng nước giếng sẽ gây ra bệnh đường ruột cho cha mẹ già và 2 con. Với một gia đình 6 người trong đó chỉ có 2 lao động chính, kinh tế chỉ dựa vào 1 sào lúa thì việc phải mua nước để uống cũng là một gánh nặng.

Mong muốn có nước sạch để sử dụng dù nhỏ nhưng lại là khát vọng lớn của hơn 40 hộ dân nơi đây.

Để giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt cho người dân trong trong dài hạn thì chính quyền địa phương đang có kế hoạch xây dựng nhà máy lọc nước quy mô lớn để cung cấp nước cho người dân xã Đắk Liêng và các xã lân cận.

Còn rất lâu nữa dự án xây dựng nhà máy lọc nước quy mô lớn mới thành hiện thực. Vì vậy, trước mắt, để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch cho người dân, nhất là đồng bào vùng sâu vùng xa như tại huyện Lắk, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên nhanh chóng có phương án bố trí kinh phí sửa chữa các trạm lọc nước đang có nhằm tránh lãng phí đồng thời giải quyết vấn đề thiếu nước sạch cho bà con khi mùa khô đang tới gần.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngọc Duy Việt Bảo