Người dân thế giới háo hức theo dõi hành trình của Ông già Noel

Theo truyền thống từ năm 1955, Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), tiền thân là Trung tâm các hoạt động chỉ huy phòng không lục địa, vẫn theo dõi sát sao hành trình phát quà của ông già Noel. Đây là một truyền thống hết sức thú vị, bắt nguồn từ một nhầm lẫn nhỏ của 1 tờ báo địa phương.

Năm 2021, Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ cảnh báo, ông già Noel có thể sẽ cần phải cảnh giác khi đi phát quà Giáng sinh vì có thể bị tên lửa của NASA bắn trúng. Theo đó, sáng ngày 25/12 (địa phương), Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng tên lửa đẩy Arianespace Ariane 5 từ Guiana thuộc Pháp, đưa kính viễn vọng James Webb lên quỹ đạo mặt trời.

Chuẩn tướng Eric Delange - Người phụ trách chiến lược theo dõi ông già Noel năm 2021: “Ông già Noel là một phi công cừ khôi và ông ấy chắc chắn có thể né bất cứ vật gì bay ngang qua đường đi của ông. Chúng tôi đảm bảo với những ai tin vào ông già Noel rằng ông ấy sẽ được an toàn”.

Năm 1955, 1 tờ báo địa phương đã đăng nhầm số đường dây nóng của bộ tư lệnh là “số liên lạc với ông già Noel”. Nhiều em nhỏ gọi đến để hỏi xem “khi nào ông già Noel sẽ đến”. Khi đó, người đứng đầu NORAD đã yêu cầu nhân viên trả lời để không làm trẻ em thất vọng. Kể từ đó đến này, quân đội Mỹ đã thêm một nhiệm vụ mới vào nhiệm vụ quốc phòng của mình, một nhiệm vụ mà họ vẫn luôn trung thành thực hiện kể từ năm 1955.

Chuẩn tướng Eric Delange - Người phụ trách chiến lược theo dõi ông già Noel năm 2021: “NORAD là lực lượng với sứ mệnh bảo vệ quê hương đất nước 365 ngày một năm, 24 giờ một ngày. Trong thời gian Giáng sinh, chúng tôi có thêm nhiệm vụ mang đến niềm vui cho trẻ em trên toàn thế giới. Sự hào hứng và cổ vũ trong suốt thời gian qua dành cho NORAD là một trải nghiệm tuyệt vời.”

Trẻ em có thể truy cập website Noradsanta.org để xem hành trình phát quà của ông già Noel trên khắp thế giới, bắt đầu vào 6 giờ ngày 24.12.