Người dân Ukraine bình thản trước khó khăn, sẵn sàng cho xung đột kéo dài

Trong bối cảnh xung đột kéo dài và Nga chuyển hướng sang tấn công các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, người dân tại Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng mất điện thường xuyên. Không có điện, đối phó với cái lạnh giá của mùa đông, nhiều người dân phải tự tìm cách xoay xở và chấp nhận với thực tại khắc nghiệt.

Đêm đông dài và lạnh lẽo đối với cư dân ở Buchan, nhất là với những người sống trong những căn nhà tạm bợ, nơi họ phải chống chọi với thời tiết băng giá và việc cắt điện thường xuyên. Hệ thống sưởi có hoạt động trong trường hợp có điện, còn không, tất cả có thể bị đóng băng. Nhưng những người dân Bucha còn bám trụ lại, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, vẫn cố gắng khắc phục.

Cuộc sống phần lớn diễn ra trong bóng tối, mờ mịt như viễn cảnh kết thúc xung đột. Thủ đô Kiev cũng không khá hơn. Cũng mất điện thường xuyên.

Do tình hình nguồn điện không ổn định tại Kiev, nhiều quán ăn và doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp mua máy phát điện để đảm bảo nguồn điện. Người ta đã bắt đầu quen với tiếng động của máy phát điện và không khí thoáng mùi xăng dầu. Đối mặt với những khó khăn và thiếu thốn, nhiều người dân Ukraine tỏ ra bình thản bởi họ đã sẵn sàng cho xung đột kéo dài.

Hồng Nhung