Người Hàn Quốc ăn mừng chiến thắng cạnh cảnh sát và xe cấp cứu

Rạng sáng 3/12 (theo giờ địa phương) mặc dù thời tiết trở lạnh với nhiệt độ -5 độ C, hơn 15.000 cổ động viên vẫn tới tập trung tại quảng trường Gwanghwamun để cổ vũ đội tuyển Hàn Quốc trong cuộc chạm trán Bồ Đào Nha ở lượt trận cuối bảng H.

Cảnh sát Hàn Quốc đã bố trí lực lượng cơ động và đặc công để bảo đảm an ninh - an toàn, đề phòng xảy ra sự cố, duy trì trật tự và ngăn ngừa khủng bố tại các địa điểm tổ chức cổ động. Tổng cộng 150 cảnh sát, 11 đơn vị cơ động (680 người), 20 đặc công đã được triển khai ở quảng trường Gwanghwamun và khoảng 155 cảnh sát được bố trí ở các khu vực khác.

Chính quyền thủ đô Seoul và đơn vị tổ chức đã bố trí các vật phẩm giữ ấm, dựng 4 lều trại có máy sưởi quanh khu vực quảng trường để các cổ động viên có thể vào nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có các phương tiện cứu hộ và xe cấp cứu chờ sẵn, phòng trường hợp ai đó có thể gặp nguy hiểm.

Đội tuyển Hàn Quốc đã không phụ lòng các cổ động viên khi giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước đối thủ "trên cơ" là đội tuyển Bồ Đào Nha. Sau 12 năm, "Các chiến binh Taegeuk" đã một lần nữa giành tấm vé vào vòng 16 đội xuất sắc nhất tại đấu trường World Cup.

(*) Nguồn: TTXVN

Thực hiện : Nhật Linh