Người Mông Tà Số ơn Đảng, ơn Bác

Đối với đồng bào dân tộc Mông khu vực Tây Bắc, hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chí Minh luôn có một vị trí đặc biệt. Đã từ rất lâu rồi, bên cạnh bàn thờ tổ tiên thì trong nhà nào cũng dành một vị trí trang trọng để treo ảnh Bác Hồ. Và vào mỗi dịp Tết đến, bà con nơi đây đều bày tỏ lòng kính yêu với Bác Hồ và sự tin yêu một lòng theo Đảng.

Bản Tà Số 1 và Tà Số 2 có gần 250 hộ dân với trên 1.600 nhân khẩu. Nhiều năm trước, nơi đây vốn là mảnh đất của đói nghèo, lạc hậu; người dân trồng hoa anh túc nhiều hơn trồng cây ngô, cây sắn khắp các thửa nương sườn đồi. Nay thì khác rồi. Bà con nhân dân bản Tà Số đồng lòng xây dựng bản làng ấm no, với mục tiêu đưa Tà Số trở thành điểm du lịch hấp dẫn, xanh bản, sạch đường.

Đối với bà con dân tộc Mông, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn có một vị trí đặc biệt quan trọng trong tim họ. Đã thành thói quen, cứ gần Tết, bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa, thờ cúng tổ tiên ông bà, nhiều gia đình không quên việc chuẩn bị ảnh Bác Hồ để treo lên vị trí trang trọng nhất trong nhà. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam