Người nông dân chong đèn chờ "thắng" vụ hoa Tết

Thời điểm này, người nông dân tất bật vào vụ trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Thời tiết cuối năm trời rét đậm, mưa phùn nên người trồng áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc, bảo vệ hoa nhằm đảm bảo lịch thời vụ, kịp cung ứng thị trường Tết. Dưới ánh đèn điện xuyên đêm, người nông dân vẫn miệt mài chăm sóc các luống hoa với hy vọng được mùa, mang lại thu nhập cao.

Dù đã có những biện pháp đảm bảo tiến độ phát triển cho hoa nhưng những đợt không khí lạnh mạnh kèm theo mưa ẩm cũng là nỗi lo của các hộ trồng hoa.

Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả kinh tế từ hoa, cây cảnh, chính quyền địa phương đã tích cực tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nhằm nâng cao ứng dụng khoa học cho người dân và tạo điều kiện để bà con sản xuất thuận lợi nhất.

Với sự chủ động của người nông dân, cùng với sự hỗ trợ của ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương, hy vọng vụ hoa Tết sẽ được mùa và được giá, cung ứng cho thị trường những sản phẩm hoa đẹp, rực rỡ sắc xuân và mang đến cái Tết đủ đầy cho người trồng hoa.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Linh -

Công Anh